98 câu hỏi về Word ( phần 5)

Người đăng: Unknown on Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013


61. Tôi muốn tìm hiểu xem nút biểu tượng    Autoshapes trên thanh công cụ Drawing dùng làm gì, cách dùng?
Trong nút biểu tượng này có rất nhiều tuỳ chọn, mỗi tuỳ chọn cho rất nhiều kiểu dáng hình vẽ như: mặt trăng, kim cương, chữ nhật, sao vàng, dấu móc, hộp chú giải.
Nội dung các kiểu dáng hình ảnh của AutoShapes như sau:
  1. Muốn chọn các kiểu dáng trong Autoshapes, nhấp vào nút bên trái của biểu tượng này, hộp danh xuất hiện.
  2. Chọn tiếp một loại hình trong hộp danh sách, nó sẽ cung cấp tiếp một hộp hình dáng các AutoShapes.
  3. Nhấp chuột vào hình dáng tuỳ ý, con chuột sẽ biến thành dấu cộng.
  4. Kéo dấu cộng này vào trang văn bản và kéo rê chuột về bên phải và xuống dưới thả chuột sẽ vẽ được Autoshapes đã chọn vào văn bản.
62. Làm thế nào để chèn văn bản vào trong các hình vẽ như cuốn thư, ngôi sao?
Bạn thực hiện các bước sau:
  1. Nhấp chọn Autoshapes – stars and banners và chọn hình vẽ như cuốn thư.
  2. Vẽ hình cuốn như trên văn bản.
  3. Muốn viết chữ vào trong cuốn thư, nhấp chuột phải vào hình cuốn thư, menu tắt xuất hiện nhấp vào mục Add text, điểm chèn xuất hiện trong một cuốn thư, cho phép nhập văn bản vào hình cuốn thư.
Đọc thêm »
More about →

98 câu hỏi về Word ( phần 4)

Người đăng: Unknown


46.Có cách nào để ghi lại dữ liệu trong bảng thành một tập tin văn bản bình thường,  với các hàng và các cột được sắp sếp bởi ký tự ngăn cách nào đó (Bước Tab chẳng hạn) ?
Word cho phép chuyển văn bản bình thường được sắp sếp theo cột và hàng thành một bảng.  Việc chuyển ngược lại chẳng có gì khó khăn gì.  Thực hiện như sau:
1.  Mở tập tin tài liệu của Word có chứa bảng, sao chép nó và dán vào một tập tin tài liệu mới. (Làm việc này khi bảng chỉ là một phần của tập tin tài liệu). Khi ấy ta có một tập tin tài liệu chỉ dùng để chứa bảng.
2.  Nhấp chọn menu Table -> Select Table, hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + 5(vùng phím số, Tắt chế độ Numlock).
3.  Nhấp chọn menu Table -> Convert Table to text. Hộp thoại Convert Table To Text hiện lên với bốn nút cho biết loại ký tự dùng làm phân cách các vùng.
4.  Word hỏi muốn chọn ký tự nào để làm dấu ngăn cách, nên dùng bước Tab bằng cách chọn nút Tabs. Nhấp OK.
5.  Nhấp chọn menu File -> Save As để chuẩn bị lưu trữ tập tin.
6.  Trong hộp danh sách Save As type,  chọn Text Only.
7.  Có thể đặt một tên mới nào đó trong ô File name thay cho tập tin tài liệu Word, phân biệt rõ hai loại tập tin.
8.  Nếu muốn, chọn một thư mục khác để ghi tập tin mới.
9.  Nhấp OK lưu tập tin.
      Với tập tin được ghi như vậy,  tha hồ dùng nó ở đâu tuỳ ý, trong các phần mềm quản trị căn cứ vào dữ liệu hay trong phần mềm bảng tính.
Đọc thêm »
More about →

LỜI MẮT EM

Người đăng: Unknown on Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

Thu lưỡng lự, Đông cũng vừa ngấp nghé  Gió bâng khuâng, chiếc lá vội lìa cành...





Thu lưỡng lự, Đông cũng vừa ngấp nghé
Gió bâng khuâng, chiếc lá vội lìa cành...
Em ướm thử một chiếc áo len xanh,
Má ửng hồng dù trời chưa trở lạnh...


More about →

FLASH HOA ĐẸP (Phần 3)

Người đăng: Unknown


Dưới đây là một số file flash với chủ đề "HOA", ứng với mỗi hình minh hoạ là đường link của file flash. Bạn bấm vào thẻ "XEM" phía dưới để xem flash, bấm thẻ "DOWNLOAD" để tải file flash về máy của mình.






Mời các bạn thưởng thức nha

https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa41.swf

Xem mẫu 41  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa42.swf

Xem mẫu 42  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa43.swf

Xem mẫu 43  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa44.swf

Xem mẫu 44  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa45.swf

Xem mẫu 45  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa46.swf

Xem mẫu 46  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa47.swf

Xem mẫu 47  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa48.swf

Xem mẫu 48  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa49.swf

Xem mẫu 49  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa50.swf

Xem mẫu 50  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa51.swf

Xem mẫu 51  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa52.swf

Xem mẫu 52  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa53.swf

Xem mẫu 53  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa54.swf

Xem mẫu 54  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa55.swf

Xem mẫu 55  Download


https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa56.swf


Xem mẫu 56  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa57.swf

Xem mẫu 57  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa58.swf

Xem mẫu 58  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa59.swf

Xem mẫu 59  Download



https://sites.google.com/site/flashhoadunghennessy/hoa60.swf

Xem mẫu 60  Download


Còn dưới đây là code chèn flash vào Blog, các bạn thêm tiện ích HTML/Javacript (nếu chưa biết cách thêm thì mời bạn xem TẠI ĐÂY). Các bạn lấy link flash phía dưới mỗi mẫu thay vào dòng chữ "DÁN LINK FILE FLASH CỦA BẠN Ở ĐÂY" (màu xanh), sau cùng bấm Lưu lại là xong.
<embed bgcolor="#FFFFFF" height="450" width="600" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" src="Dán link file flash của bạn ở đây " type="application/x-shockwave-flash" >
</embed>

Các file flash ở trên dunghennessy đều làm với kích thước chung là 600px X 450px và được thực hiện trên nền màu đen, nếu các bạn muốn kích thước khác hoặc màu nền khác thì ghi yêu cầu vào ô comments phía dưới để mình thay đổi lại cho các bạn và đừng quên gởi địa chỉ mail của các bạn để mình gởi cho bạn nha...
Chúc các bạn vui 




More about →

NÍU LẠI MÙA THU

Người đăng: Unknown on Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

Em ơi, níu lại mùa Thu



Ảnh: internet

Em ơi, níu lại mùa Thu
Để tôi gửi một cánh thư tháng mười!
Thu đi mang cả lòng người.
Đông về bỡ ngỡ, chơi vơi mây ngàn...


More about →

Lấy lại dữ liệu USB bị virus làm bốc hơi

Người đăng: Unknown


Những dữ liệu quan trọng trên ổ USB bị virus làm “bốc hơi” tạm thời là tình trạng rất thường xảy ra. Khi kích hoạt tính năng xem file, thư mục ẩn thì vẫn thấy dữ liệu hiện diện trên USB nhưng không sao cho hiện lại được vì thuộc tính Hidden đã bị khóa. Dưới đây là hai cách giúp bạn đối phó với tình huống khó chịu này.

Lưu ý: Trước khi áp dụng một trong hai chiêu thức bên dưới, bạn cần nhờ một trình anti-virus có sức mạnh (chẳng hạn Kaspersky, Norton, Avira, Panda,…) để quét sạch virus trên ổ USB (giả sử ổ USB là ổ F:).

Thực hiện thủ công
Nếu đang sử dụng tài khoản với quyền admin, bạn vào Start menu, gõ lệnh cmd vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt. Tiếp đến gõ lệnh F: và nhấn Enter để chuyển dấu nhắc sang ổ USB.
Sau cùng, bạn gõ tiếp lệnh
attrib -S -H /S /D và nhấn Enter là xong.


Trong câu lệnh trên, tham số -S để bỏ đi thuộc tính hệ thống bị khóa; tham số -H là bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa; còn tham số /S, /D sẽ áp dụng việc thay đổi thuộc tính cho tất cả file, thư mục trong ổ USB.
Bây giờ, bạn thử mở ổ USB mà xem, những dữ liệu bị ẩn đã hiện ra trở lại.
Đọc thêm »
More about →

Các cách đơn giản để phòng tránh virus lây qua USB

Người đăng: Unknown


1. Cho hiển thị file ẩn và đuôi file
Trước khi cắm ổ USB bất kỳ vào máy, bạn hãy mở Windows Explorer. Ở menu Tools > tìm dòng Folder Options. Nếu không có mục này thì nghĩa là máy của bạn đang hoặc từng bị virus và bạn cần dùng những chương trình diệt virus mới nhất để diệt cho sạch sẽ, và áp dụng các giải pháp khắc phục tác hại của virus lây qua USB.
Trong hộp thoại Folder Options vừa mở ra, bạn nhấn vào tab View, tìm các dòng sau và bấm/huỷ bấm dấu kiểm của những dòng tương ứng:


Show hidden files and folders (bấm chọn nút radio).
Bỏ dấu kiểm Hide extensions for know file types.
Bỏ dấu kiểm Hide protected operating system files (Recommended).
Mục đích của thao tác này là để hiển thị virus cố tình giấu mặt trong ổ USB bằng cách tự đặt cho nó thuộc tính "ẩn" (Hidden và System), và hiển thị những virus giả danh (có biểu tượng giống file word hay giống biểu tượng folder, nhưng thực ra nó là file thực thi *.EXE) để khỏi vô tình bấm nhầm khiến nó hoạt động.
Đọc thêm »
More about →